Bài thuốc chữa bệnh xơ gan với nấm lim xanh

Nấm lim xanh được biết đến là một loại thảo dược rất tốt cho gan. Theo nhiều nghiên cứu gần đây đã khẳng định, nấm lim xanh giúp điều trị bệnh xơ gan hiện quả, phục hồi và duy trì chức năng gan. 

Bệnh xơ gan

Xơ gan là một bệnh mãn tính về gan, do các mô xơ, mô sẹo phát triển ở gan gây tình trạng suy giảm trầm trọng chức năng của gan. Bệnh xơ gan thường tập trung ở những người độ tuổi từ 45-64, và gây tỉ lệ tử vong rất cao. Những người dễ mắc bệnh viêm gan thường là những người có tiền sử mắc các bệnh về gan như viêm gan B, C, gan nhiễm mỡ, béo phì, thừa cân, những người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Bệnh xơ gan nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho cơ thể dễ bị đầu độc bởi các chất độc do nhiễm từ bên ngoài cũng như sinh ra trong các quá trình chuyển hóa của cơ thể. Do đó dễ dẫn tới suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các cơ quan khác nếu không được chữa trị kịp thời. Trong các phương pháp điều trị xơ gan, thì sử dụng nấm lim xanh mang lại hiệu quả điều trị an toàn và lâu dài.

Công dụng điều trị xơ gan của nấm lim xanh

Các dược chất quý trong nấm lim xanh như Triterpenes, Ling zhi-8 protein, Germanium, Germanium,… hỗ trợ điều trị xơ gan hiệu quả thông qua việc ngăn ngừa sự lan rộng của các mô xơ, đồng thời sản sinh ra các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan bị tổn thương, bị xơ, khôi phục lại các mô gan bị xơ, sẹo. Ngoài ra, sử dụng nấm lim xanh còn giúp thúc đẩy hoạt động của các cơ quan bài tiết như thận, tuyến mồ hôi,… giúp loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể, giảm áp lực làm việc cho gan.

Đồng thời nấm lim xanh có công dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch, duy trì hoạt động ổn định của gan, ngăn ngừa và điều trị rất nhiều bệnh về gan có thể dẫn tới xơ gan. Do đó giúp phòng tránh xơ gan hiệu quả.

Cách dùng nấm lim xanh rất đơn giản: chỉ cần lấy khoảng 20-30g nấm sắc với 2 lít nước và sử dụng uống thay nước hàng ngày, không nên để nước sắc quá 24h. Sử dụng kiên trì và thường xuyên từ 2-5 tháng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, tình trạng bệnh xơ gan sẽ được thuyên giảm nhanh chóng, phục hồi chức năng gan, duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể.

Xem thêm : Nấm lim xanh điều trị các bệnh về gan

Bài viết liên quan