Chọn mua nấm lim xanh ở rừng như thế nào tốt nhất?

Chọn mua nấm lim xanh ở rừng như thế nào tốt nhất?

Nấm lim xanh ở rừng nào? Mọc ở đâu? Nên mua tại địa chỉ nào? Là hàng loại câu hỏi mà người dùng đang rất muốn biết. Để được giải đáp nhanh nhất, thì hãy theo dõi bài của tôi nha!

Nấm lim xanh ở rừng nơi nào?

Nấm lim xanh mọc ở đâu là vấn đề cần được biết của nhiều người dùng. Nấm lim xanh luôn được ca ngợi là một thảo dược đem lại nhiều công dụng đến sức khỏe con người. Nấm lim xanh với các tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm lim.

Nấm lim xanh ở rừng tự nhiên sẽ thường mọc trên những cây lim già đã chết hoặc các gỗ lim mục, vì đó chính là môi trường tốt nhất để nó phát triển thuận lợi. Và những cây lim sẽ được tìm thấy nhiều nhất tại những rừng nguyên sinh ở Nam Lào, Trường Sơn và Tây Nguyên. Những cây lim tại đây thường có hệ thống rễ cây sâu và rộng. Do đó, nấm mọc trên cây lim này sẽ có nhiều chất dinh dưỡng cũng như dược chất hơn hẳn. Trong các bài thuốc cổ truyền, nấm lim xanh thường xuất hiện trong các bài thuốc nhân gian chữa bệnh con người. Nó đem lại tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị nhiều loại bệnh nan y mà hiếm có loại thảo dược nào có được.

Để thu hoạch được nấm lim xanh quý hiếm, thì bắt buộc người thợ sơn tràng phải đi sâu vào trong những cánh rừng nguyên sinh để tìm kiếm, vì nó thường mọc trong những nơi tối tăm, xa xôi. Cũng vì tính quý hiếm của nấm nên có rất nhiều đội ngũ đến đây để tìm kiếm và khai thác với số lượng lớn. Chính vì thế, việc tìm ra nấm lim xanh tự nhiên là chẳng hề dễ dàng.

Hầu hết người thợ sơn tràng sẽ đi theo một nhóm, với những chuyến đi kéo dài từ 1-2 tuần và cho đến hàng tháng trời mới có thể tìm được nấm lim xanh mang về. Bạn có thể hiểu vì sao nấm lim xanh thật luôn có giá khá cao là vậy. Điều đó mới xứng đáng đến công sức và tiền bạc mà họ đã bỏ ra.

Nấm lim xanh ở rừng sau khi được đem nấm về sẽ bảo quản đúng cách nhanh nhất để tránh tình trạng bị mốc, hỏng hoặc bị mối mọt đục khoét. Bạn có biết nếu nấm lim xanh không được bảo quản kỹ càng sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc. Do đó, các người thợ sơn tràng sẽ không dự trữ nấm lim xanh trong nhà với số lượng lớn. Họ sẽ nhanh chóng giao đến tay các nhà thuốc, người tiêu dùng, Sau đó, nấm lim xanh sẽ được sơ chế sạch sẽ và phơi thật khô để đảm bảo nó luôn trong tình trạng tươi ngon và tốt nhất.

Làm thế nào để chọn được nấm lim xanh ở rừng chất lượng?

Nếu bạn đang cần mua nấm lim xanh để sử dụng, thì bắt buộc phải mua được sản phẩm chất lượng thuần nhất. Vì hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, nếu không cẩn thận thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc. Do đó, hãy dựa vào những cách phân biệt mà tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay đây:

 

  • Hình thức nấm

 

Hầu hết người dùng khi mua sản phẩm nào đều “thiên vị” về ngoại hình nhiều hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp mua nấm lim xanh là sai hoàn toàn. Đầu tiên, nấm lim xanh ở rừng tự nhiên sẽ có vẻ ngoài khá xấu xí, không đồng nhất về kích cỡ và cũng không đẹp mắt như nấm trồng.

Nấm tự nhiên sẽ có hình dáng to nhỏ lẫn lộn, không đều tăm tắp cùng thân đơn, thân kép. Khi phơi khô nếu bạn bóp sẽ cảm giác rất cứng cáp, chắc chắn. Bên cạnh đó, nấm thật có mũ dày, chân ngắn và mập mạp. Nấm giả sẽ có chân dài và mũ mỏng. Khi dùng tay bóp nhẹ vào nấm sẽ có cảm giác mềm và xốp. Khi nhìn xuống chân nấm sẽ thấy còn dính vỏ gỗ lim. Còn nấm giả thì hoàn toàn sạch.

Người ít kinh nghiệm sẽ hay nhầm lẫn mua phải sản phẩm không chất lượng vì người bán gian xảo sẽ sử dụng nhiều thủ đoạn trà trộn nấm nhân tạo lẫn nấm Trung Quốc vào trong.

 

  • Mùi vị nấm

 

Nấm linh xanh rừng tự nhiên sẽ có vị rất đắng. Khi ngồi trước đống nấm lim chỉ khoảng 3 phút là bạn sẽ tự thấy có vị ngâm đắng ở cuống họng. Sau khi đun nước uống và để qua ngày, thì nước nấm thật sẽ thoang thoảng mùi cá khô. Bã nấm lim tự nhiên sau khi chắt lấy nước bỏ ra ngoài sẽ rất rất khó bị thiu hỏng.

Mua nấm lim xanh ở rừng tự nhiên ở đâu tốt nhất?

Để không phải mua hãng giả, hàng kém chất lượng gây hao tốn tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên chọn những cơ sở sản xuất và phân phối nấm lim xanh uy tín. Trên thị trường nấm hiện nay, nổi bật hơn chính là công ty Sức Khỏe Hoàng Gia. Đây chính là địa chỉ thân thuộc của rất nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới lựa chọn. Luôn cam kết với thành phần nguyên chất luôn là 100% nấm lim xanh ở rừng tự nhiên. Các sản phẩm đã được kiểm định và chứng nhận từ các cơ quan thẩm quyền. Chính vì thế, bạn có thể an tâm hoàn toàn khi mua nấm cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan