Nấm lim xanh điều trị ung thư như thế nào?

Ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng nấm lim xanh là một loại thần dược hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả, tiêu diệt được tận gốc căn nguyên của bệnh ung thư đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hiệu quả điều trị ung thư của nấm lim xanh nhé!

Nấm lim xanh điều trị các loại ung thư gì?

Nấm Lim Xanh còn có tên khoa học là Ganoderma lucidum Karst, đây là một loại nấm linh chi đặc hữu, mọc trên cây Lim Xanh đã chết trong rừng nguyên sinh phân bố ở các khu vực như Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

Nấm lim xanh ngoài tự nhiên

Theo nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã chứng minh rằng nấm lim xanh có công dụng điều trị rất nhiều bệnh ung thư khác nhau, nhờ cơ chế tác động trực tiếp lên tế bào ung thư để tiêu diệt chúng. Đồng thời duy trì cơ chế tự sửa chữa của tế bào nhằm hạn chế những đột biến gen gây ung thư, tăng cường hoạt động nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư  của hệ miễn dịch. Dưới đây là những bệnh ung thư có thể được chữa trị bằng nấm lim xanh:

  • Các bệnh ung thư biểu mô như ung thư gan, ung thu ruột, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vòm họng,…
  • Các bệnh ung thư mô liên kết: ung thư xương, ung thư sụn, ung thư mạch máu, ung thư  dây thần kinh,…
  • Các bệnh ung thư bạch cầu và ung thư lympho

Những nghiên cứu khoa học về tác dụng điều trị ung thư của nấm lim xanh

Theo những nghiên cứu ở Nhật Bản mà điển hình nhất là nghiên cứu của tiến sĩ Hori Ichikawa đã chỉ ra rằng các thành phần dược chất trong nấm lim xanh như Beta-D-glucan, Polysaccharicdes,…có tác dụng kích thích các tế bào miễn dịch sản sinh ra tế bào T, đại thực bào; giúp đối kháng với virus và tế bào gây ung thư hữu hiệu.

Nấm lim xanh điều trị ung thư, có thể sử dụng thay nước uống hàng ngày

Tại Hàn Quốc, các chuyên gia cũng đánh giá hàm lượng dược chất có công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh cao hơn cả nhân sâm. Trong đó, nấm lim xanh có chứa tới hơn 100 loại vitamin và khoáng chất khác nhau cùng 21 nguyên tố vi lượng thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, các dược chất như Acid ganodermic, Germanium, Polysaccharicdes, Ganoderans, … trong nấm lim xanh được tìm thấy với hàm lượng gấp 5 lần của nhân sâm. Những dược chất này có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, chống lại sự xâm nhập của virus và tiêu diệt tế bào ung thư rất tốt.

Cũng theo những nghiên cứu của tiến sĩ  Kerry Martain ở Mỹ đã chỉ ra rằng sử dụng nấm lim xanh để làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh ung thư khác nhau. Các thử nghiệm lâm sàng của ông đã cho những kết quả khả quan, khả năng ức chế sự phát triển khối u của nấm lim xanh rất tốt, và làm chậm quá trình di căn hiệu quả.. Những nghiên cứu này đang mở ra một hướng đi mới trong điều trị ung thư.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm hiểu về hiệu quả của các loại thảo dược trong điều trị ung thư, bởi đây là phương pháp điều trị an toàn và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Những công dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư hiện vẫn chưa được khám phá hết. Đây thực  sự là một hướng nghiên cứu mới trong việc ngăn ngừa và điều trị tận gốc được ung thư – một căn bệnh nguy hiểm cứu  đi sinh mạng của hàng triệu người trên thế giới mỗi năm.

 

Bài viết liên quan