Phòng ngừa và điều trị các di chứng của tai biến mạch máu não nhờ nấm lim xanh

Tai biến mạch máu não là bệnh rất nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao và rất nhanh, những người may mắn sống sót cũng phải gánh chịu rất nhiều di chứng nặng nề. Sử dụng nấm lim xanh giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh tai biến mạch máu não, đồng thời giảm thiểu hậu quả và phục hồi tốt sau biến chứng.

Mối nguy hiểm của tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là một bệnh về tim mạch rất nguy hiểm, đặc biệt là với người già, khi mà bệnh có thể xảy ra đột ngột và dễ dẫn tới tử vong. Nguyên nhân gây ra bệnh tai biến mạch máu não là do tình trạng tắc nghẽn mạch máu não do thành mạch hẹp hay các cục máu đông (chiếm tới 75%) hoặc vỡ mạch máu não (chiếm gần 25%). Những điều này dẫn tới quá trình cung cấp máu cho não bị ngưng lại, hoạt động của tế bào não bị đình trệ và có thể gây chết rất nhiều tế bào não.

Những người bị tai biến mạch máu não rất dễ bị tử vong nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Ngay cả trường hợp thoát khỏi tử thần cũng để lại rất nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh như liệt nửa người, liệt toàn thân, mất ý thức,…. Quá trình phục hồi sau tai biến cũng vô cùng khó khăn. Vì vậy phòng bệnh tai biến mạch máu não là điều hết sức cần thiết

Theo những công trình nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nấm lim xanh giúp phòng tránh bệnh tai biến hiệu quả đồng thời ngăn ngừa và phục hồi các di chứng của căn bệnh này.

Nấm lim xanh phòng ngừa và điều trị tai biến mạch máu não như thế nào?

Tác dụng của nấm lim xanh trong phòng tránh tai biến mạch máu não thể hiện ở hiệu quả ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch – nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai biến mạch máu não. Các dược chất trong nấm lim xanh, đặc biệt là Triterpenes giúp giảm mỡ máu, hạ nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và kiểm soát huyết áp giúp làm tan cục máu đông, từ đó làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não hiệu quả và an toàn.

Các dược chất trong nấm lim xanh còn giúp nuôi dưỡng, cải thiện thành mạch, tăng tình đàn hồi của mạch máu, nhờ vậy giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn.

Ngoài ra, vitamin, khoáng chất cùng các dược chất trong nấm lim xanh còn có công dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi những tổn thương thần kinh hay tại các cơ quan do tai biến mạch máu não gây ra, do đó giúp phục hồi các tổn thương do tai biến gây ra, mang lại khả năng vận động bình thường cho người bệnh.

Bên cạnh đó, sử dụng nấm lim xanh với các phác đồ điều trị tây y sẽ giúp người tai biến mạch máu não phục hồi nhanh hơn. Và cũng cần lưu ý, bệnh nhân sử dụng nấm lim xanh để điều trị sau tai biến không nên tự ý dừng các phác đồ điều trị tây y nếu không có chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên và đều đặn với cả người mắc bệnh tai biến và người bình thường sẽ giúp đẩy lui nguy cơ mắc bệnh cũng như khả năng tái phát bệnh, đồng thời nâng cao sức khỏe, tạo tinh thần thảo mái và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dùng. Đồng thời cũng nên hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch như sử dụng chất kích thích, rượu bia, và thực phẩm nhiều chất béo.

Bài viết liên quan