Sử dụng nấm lim xanh để cải thiện chất lượng giấc ngủ

Là một thảo dược lành tính với nhiều công dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể, nấm lim xanh còn giúp cho người dùng ăn ngon ngủ sâu và cải thiện chất lượng cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về  hiệu quả và cách sử dụng của nấm lim xanh trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ nhé. 

Nếu như trước đây, mất ngủ, giấc ngủ chập chờn không sâu là tình trạng thường gặp ở người già thì ngày nay, do áp lực, lo âu căng thẳng từ nhiều phía trong cuộc sống, khả năng mắc phải chứng mất ngủ ở người trẻ đang có xu hướng gia tăng. Mất ngủ không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, làm suy giảm cơ thể, và tăng khả năng mắc phải nhiều căn bệnh khác. Sử dụng nấm lim xanh là một biện pháp an toàn để chữa chứng mất ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ và nâng cao tinh thần, thể trạng của người dùng.

Sử dụng nấm lim xanh để cải thiện chất lượng giấc ngủ

Mất ngủ kéo dài là tình trạng dễ gặp hiện nay

Tác dụng của nấm lim xanh trong việc chữa trị bệnh mất ngủ

Các dược chất trong nấm lim xanh như Adenosine, Germanium,… có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường quá trình lưu thông máu, vì vậy giúp cho tinh thần người sử dụng luôn được thoải mái, giảm bớt đi những áp lực, lo âu trong cuộc sống. Đặc biệt là thành phần Adenonsine trong nấm lim xanh có tác dụng như 1 liều thuốc an thần, tạo giấc ngủ sâu, cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

Đồng thời các vitamin, khoáng chất trong nấm lim xanh là nguồn bổ sung thiết yếu cho cơ thể, giúp người mắc chứng mất ngủ dễ dàng phục hồi cơ thể sau khi bị suy nhược, nâng cao thể trạng và cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan khác. Vì vậy sử dụng nấm lim xanh là một biện pháp rất tốt để cải thiện chất lượng giấc ngủ và nâng cao  chất lượng cuộc sống. Với chị em phụ nữ, sử dụng nấm lim xanh giúp làm đẹp tại nhà rất hiệu quả, làm chậm quá trình lão hóa, xóa mờ các vết tàn nhang, thâm nám trên da, dưỡng da trắng hồng rạng rỡ.

Các sử dụng nấm lim xanh để cải thiện chất lượng giấc ngủ

Với những người mắc bệnh mất ngủ, chỉ cần sử dụng khoảng từ 10 tới 20 g nấm mỗi ngày, sắc với khoảng 2 lít nước, đun sôi đến khi lượng nước cạn còn khoảng 1,5 lít thì dừng lại. Có thể chia thành ra để uống 5 lần mỗi ngày hoặc sử dụng uống liên tục thay nước. Nếu bạn không thể uống hết 1,5 lít thì có thể cô đặc hơn xuống còn khoảng 1 lít hoặc thấp hơn.

Sử dụng nấm lim xanh để cải thiện chất lượng giấc ngủ

Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh giúp cải  thiện chất lượng giấc ngủ

Tác dụng của nấm lim xanh diễn ra từ từ chứ không nhanh như các loại thuốc tây khác nhưng lại điều trị được tận gốc căn nguyên của bệnh mất ngủ và rất an toàn cho người sử dụng không gây tác dụng phụ nào cho cơ thể, vì vậy để đạt được hiệu quả tốt, bạn nên sử dụng nấm lim xanh thường xuyên và đều đặn hàng ngày, trong khoảng tối thiếu từ 2-5 tháng tùy và tình trạng mất ngủ và suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, khi sử dụng nấm lim xanh để chữa mất ngủ, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu là nấm hái từ tự nhiên thì cần cắt bỏ phần chân nấm và rửa thật sạch nấm trước khi sử dụng.
  • Không nên sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh qua đêm bởi nước có thể bị thiu, các dược chất, vitamin trong nấm có thể bị biến tính.
  • Nếu đang trong quá trình sử dụng các loại thuốc tây thì  nên chú ý sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc tây tối thiểu 30 phút.
  • Để dễ uống hơn, bạn có thể cho thêm 1 chút cam thảo. Ngoài ra, khi mới sử dụng bạn có thể giảm liều lượng xuống khoảng 5g/ngày để cơ thể có thể dần dần thích nghi với các dược chất trong nấm, và tăng hàm lượng nấm lên sau 3 ngày đến 1 tuần sử dụng.

Bài viết liên quan